Bạn đang ở đây

Một số hoạt động của đoàn trường trung cấp nghề miền núi Yên Thế chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

           “Tháng ba mùa con ong đi lấy mật” cũng là mùa ra quân của thanh niên Việt Nam với các hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm, sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình. Hòa chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của thanh niên cả nước lập thành tích chào mừng sinh nhật lần thứ 87 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường TCN miền núi Yên Thế cũng góp một phần nhỏ bé vào dòng chảy mãnh liệt ấy.

            Dưới sự lãnh đạo của chi bộ trường và sự chỉ đạo của huyện đoàn Yên Thế, từ ngày 24/3/2018 đến ngày 26/3/2018, Đoàn trường TCN miền núi Yên Thế đã tổ chức chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày hội Đoàn viên với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018).

            Đầu tiên là Lễ kết nạp đoàn viên mới với chủ đề “Hành trình đến với bảo tàng, đến với địa danh lịch sử” dành cho 142 thanh niên ưu tú nhân dịp kỷ niệm 134 năm cuộc khởi nghĩa nông dân Thế diễn ra vào sáng ngày 24/3/2018. Ý nghĩa đặc biệt của buổi lễ kết nạp đoàn viên là các thanh niên ưu tú được trở thành đoàn viên tại chân tượng đài Hoàng Hoa Thám – người anh hùng dân tộc – người lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Yên Thế trong suốt 30 năm. Sau khi kết thúc phần lễ, 142 đoàn viên mới được tham quan khu trưng bày cuộc khởi nghĩa Yên Thế để tìm hiểu về lịch sử địa phương, thân thế, sự nghiệp, vai trò của người anh hùng Hoàng Hoa Thám đối với cuộc khởi nghĩa nông dân Yên Thế.

Hình ảnh: Kết nạp đoàn viên mới

         Điểm nhấn trong chuổi hoạt động hưởng ứng ngày hội đoàn viên của đoàn trường là hội thi hát Quốc ca, Đoàn ca và liên hoan vũ khúc sân trường được diễn ra vào sáng ngày 26/3/2018. Đến với ngày hội đoàn viên, Đoàn trường TCN miền núi Yên Thế rất vinh dự được đón đồng chí Thạch Kim Anh, Phó trưởng ban Thanh niên trường học và công tác thiếu nhi Tỉnh đoàn, ủy viên ủy ban Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Bắc Giang và đồng chí Lương Quang Tuyên, ủy viên BCH Tỉnh đoàn Bắc Giang, Phó Bí Thư Huyện đoàn Yên Thế.

Hình ảnh: Đại biểu đoàn cấp trên và  Ban giám khảo Hội thi

           Hội thi đã thu hút sự tham gia của hơn 600 đoàn viên thanh niên đến từ 16 chi đoàn

 Hình ảnh: Đoàn viên tham gia Hội thi

           Các chi đoàn đã gửi đến hội thi những tiết mục chuẩn bị công phu và được thể hiện bằng cả trái tim của mỗi người thông qua lời bài hát Quốc ca, đoàn ca, đông thời cùng những bước nhảy sôi động trên nền nhạc bài “Việt Nam ơi”. 

     

   Hình ảnh: Một số chi đoàn tham gia hội thi có tính sáng tạo cao

          Kết thúc ngày hội, BTC đã lựa chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất để trao thưởng.

Hình ảnh: Đại diện các chi đoàn nhận giải thưởng của BTC Hội thi

          Ngày hội đoàn viên năm 2018 thật sự là những ngày vui vẻ, đoàn kết đối với đoàn viên, thanh niên trường TCN miền núi Yên Thế. Đúng với ý nghĩa “Ôi, tháng ba tô thắm cuộc đời”!

                                                                                            CTV: Hoàng Trường Minh - Bí thư đoàn trường Trung cấp nghề miền núi Yên Thế