Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Sáng ngày 05/9/2020, trường Trung cấp nghề miền núi Yên Thế đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có ông Trương Đức Huấn, phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bắc Giang; ông Thân Minh Sâm, HUV, phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Yên Thế; đại diện một số ban, ngành ở huyện, các xã, thị trấn; Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ viên chức và gần 1000 học sinh của trường.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ do các thầy cô giáo và các em học sinh của trường biểu diễn. Các tiết mục đã đem đến không khí vui tươi, rộn ràng cho ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”.

Tiếp theo chương trình  thầy Đào Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chào mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tại diễn văn khai giảng năm học mới, cô Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ: Năm học 2019-2020 đã khép lại, mặc dù còn nhiều khó khăn và thách thức, thầy và trò trường TCN miền núi Yên Thế đã đạt được những kết quả đáng kể như: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,41%; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp Trung cấp nghề đạt 100%; Xếp loại rèn luyện của học sinh loại đạt loại tốt, khá đạt trên 88%; 55 học sinh được khen thưởng đã có thành tích trong học tập và rèn luyện; 181 học sinh được cấp học bổng khuyến khích học nghề; chỉ tiêu tuyển sinh đạt 109,8% kế hoạch đề ra.

Năm học 2020 - 2021 đã đến, thầy và trò trường TCN miền núi Yên Thế sẽ đối diện với không ít khó khăn, thử thách để có thể phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong thời gian qua, song với sự quan tâm của lãnh đạo sở LĐTB&XH, các sở, ngành ở tỉnh, HU-UBND huyện, các xã, thị trấn; sự hợp tác của các cơ sở liên kết và các doanh nghiệp; sự phối hợp của các bậc phụ huynh, sự nỗ lực của các em HS và sự nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường, thầy và trò nhà trường sẽ quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021 xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trương Đức Huấn, phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bắc Giang đã biểu dương ghi nhận những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và chú trọng hơn nữa trong công tác mở rộng liên kết đào tạo nghề; chủ động hướng nghiệp, nâng cao tay nghề và phải tăng cường giáo dục tư tưởng, kỹ năng sống cho học trò.

Cũng trong không khí tưng bừng của ngày khai trường, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND huyện Yên Thế; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Phồn Xương, Ban đại diện phụ huynh học sinh và các em cựu học sinh đã tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao học bổng khuyến khích học nghề học kì II năm học 2019-2020 cho 10 em học sinh tiêu biểu đại diện cho 107 học sinh đạt học bổng.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, lễ khai giảng năm học mới trường TCN miền núi Yên Thế diễn ra ngắn gọn nhưng vô cùng trang nghiêm và ý nghĩa. Xin chúc cho tập thể nhà trường sẽ vượt qua thách thức để gặt hái được những thành công mới trong năm học 2020-2021./.

Chia sẻ bài viết
Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.