Lễ khai giảng năm học 2019-2020

        Hòa chung không khí hân hoan của cả nước, sáng 5-9, thầy và trò trường Trung cấp nghề miền núi Yên Thế tưng bừng chào đón lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

        Tới dự buổi lễ khai giảng có các đồng chí: Đ/c Ngụy Văn Tuyên - UV BTV TW đoàn - Bí thư tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Bắc Giang; Đ/c Trương Đức Huấn - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Đ/c: Nông Văn Tâm - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Yên Thế. Tham dự lễ khai giảng còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Ban chỉ huy quân sự huyện, Huyện ủy, thường trực Đảng ủy - UBND thị trấn Cầu gồ, xã Đồng Tâm, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 800 học sinh của nhà trường.

        Sau chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng là nghi thức chào cờ. Tất cả đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã cùng cất vang bài hát Quốc ca. Tiếp đó, thầy Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trường nhà trường đã trân trọng đọc Thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp năm học mới.

 

        Cô giáo Nguyễn Thị Hồng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn và đánh trống khai giảng năm học mới. Bài diễn văn khai giảng năm học mới đã nêu rõ: Năm học 2018 - 2019 đã khép lại. Mặc dù còn muôn vàn khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường đã đạt được những kết quả đáng kể như tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 98,25%, đây cũng là năm thứ tư nhà trường có kết quả thi tốt nghiệp THPT dẫn đầu trong 15 đơn vị tham gia giảng dạy văn hóa hệ GDTX cấp THT; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp TCN đạt 99,4%; tỷ lệ học sinh ra trường có việc làm ngay là 90%. Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được đầu tư đồng bộ, học sinh nghỉ học, bỏ ngày càng giảm, công tác tư vấn tuyên truyền tuyển sinh dự kiến sẽ đạt và vượt chỉ tiêu và cũng là năm học có nhiều thành tích trong việc phát triển đội ngũ nhà giáo. Tại lễ khai giảng, cô Nguyễn Thị Hồng đã thay mặt nhà trường phát động phong trào thi đua “Chung tay bảo vệ môi trường” tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh để bảo vệ và xây dựng "ngôi nhà thứ hai"- trường TCN miền núi Yên Thế " Xanh - sạch - đẹp”. Đồng thời bài diễn văn xác định rõ mục tiêu đào tạo là: sau khi ra trường mỗi học sinh đều là những công dân có đạo đức, có nền tảng trí tuệ, có nghị lực để vượt qua thử thách của cuộc sống, có sức khỏe và kỹ năng sống để tồn tại trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

 

        Tại đây, đồng chí Đ/c Trương Đức Huấn - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội đã phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng nhà trường; đồng chí Ngụy Văn Tuyên - UV BTV TW đoàn - Bí thư tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Bắc Giang tặng hoa và một bộ sách với hơn 400 cuốn sách trị giá hơn 10 triệu đồng cho nhà trường.

        Nhân dịp này, nhà trường cũng trao học bổng khuyến khích học nghề cho 77 em học sinh có thành tích cao trong học tập, rèn luyện năm học 2018 - 2019.

        Với tinh thần đổi mới, Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn, súc tích để các em học sinh tham gia phần Hội với nhiều trò chơi dân gian tạo nên khí thế hân hoan, hứa hẹn một năm học mới tràn đầy nhiệt huyết và thắng lợi mới.

Chia sẻ bài viết
Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.