Hoạt động tình nguyện hè năm 2020 của học sinh trường Trung cấp nghề miền núi Yên Thế

Cứ mỗi dịp hè về, lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên cả nước nô nức, hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện. Hưởng ứng phong trào tình nguyện hè năm 2020 và hướng tới ngày TBLS 27/7/2020, Ban Chấp hành Đoàn trường xây dựng kế hoạch chiến dịch tình nguyện  mùa hè năm 2020.

Đây là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia tạo môi trường xanh - sạch - đẹp, xây dựng nông thôn mới và hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tưởng nhớ và tri ân những gia đình chính sách, có công với cách mạng và những anh hùng đã hi sinh vì đất nước; qua đó góp phần bồi dưỡng kỹ năng công tác xã hội, giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, đồng thời là môi trường để học sinh rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Chiến dịch tình nguyện  mùa hè xanh 2020 do Đoàn trường tổ chức diễn ra từ ngày 04 đến 07 tháng 7 tại huyện Yên Thế, tham gia chiến dịch gồm có 16 chi đoàn, với 695 đoàn viên thanh niên. Sau 4 ngày diễn ra đoàn tình nguyện đã giúp địa phương dọn dẹp 07 nghĩa trang liệt sĩ và một số gia đình chính sách, quét dọn vệ sinh đường giao thông nội đồng, dọn dẹp làm vệ sinh môi trường, trồng hoa ven đường ...

Với kết quả thành công tốt đẹp, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2020 đã chính thức khép lại bằng rất nhiều cảm xúc. Hòa mình cùng Mùa hè xanh là một trải nghiệm thêm nhiều điều mới mẻ giúp mỗi đoàn viên trưởng thành hơn cả về suy nghĩ và hành động. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Mùa hè xanh, trở về với mái trường, mỗi tình nguyện viên đã nhận được nhiều bài học lớn, được tiếp thêm nguồn động lực mới để luôn ý thức trong việc rèn luyện, tự rèn luyện, xác lập mục tiêu tương lai và phấn đấu hết mình vì mục tiêu đó.

Chia sẻ bài viết
Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.